Những món ăn ngon ở Cần Thơ không thể bỏ lỡ - Fantasea Vietnam
  • English
  • Những món ăn ngon ở Cần Thơ không thể bỏ lỡ

    Ẩm thực Cần Thơ được biết đến với nhiều món đặc sản nổi tiếng khắp trong nước và cũng đã chinh phục không ít du khách gần xa. Các món ăn ngon ở Cần Thơ luôn mang đậm hương vị của một vùng sông nước trù phú mà các tín đồ yêu thích ẩm thực không nên bỏ lỡ, gây thương nhớ cho du khách mỗi lần ghé thăm nơi đây. Thiên đường ẩm thực ở Cần Thơ đa dạng, các món ăn được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm.  

     

    CÁ LÓC NƯỚNG TRUI

    Cá lóc nướng trui là một món ăn dân dã từ lâu đã trở thành đặc sản, đặc trưng của miền tây sông nước Nam Bộ Việt Nam, với hương vị độc đáo và cách chế biến rất đơn giản. Món ăn này gắn liền với quá trình khai hóa đất phương Nam của dân tộc Việt. Cá lóc dễ tìm ở các con sông, suối. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản. Cái đặc trưng khi thưởng thức món ăn này là khi các vừa được bắt lên thì được nướng trui ngay tại chỗ. Cá nướng xong gỡ thịt, chấm với muối ớt. Phải ăn với muối hột thì mới cảm nhận được vị không quá mặn, thịt cá dai, ngọt, thơm. Món ăn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn bình dị mà bồi hồi giữa đất trời. Để thưởng thức món ăn quen thuộc mà độc đáo này hãy dừng chân tại bến Ninh Kiều để hòa mình trong không gian mát mẻ, thanh bình. Đặc điểm của món cá lóc nướng trui dân dã là cá không cần sơ chế, nghĩa là không đánh vảy, không cạo nhớt, không mổ bụng, không tẩm ướp gia vị. Cá lóc vừa bắt dưới sông lên, rửa sạch, được xuyên bằng một que dài từ miệng đến đuôi, sau vùi cá vào đống rơm khô rồi châm lửa đốt hoặc cắm que xuống đất lấy rơm phủ lên và đốt lửa cho đến khi tro tàn. Khi cá chín, cạo bỏ lớp vẩy đã cháy xém để lộ ra thịt cá trắng và thơm. Một đòi hỏi quan trọng không kém nữa là vật liệu thui cá nhất định phải là rơm thì thịt cá mới thơm và không bị hôi khói.

    Địa chỉ món ăn ngon ở Cần Thơ:

    Cá Lóc Nướng Trui: 573 Trần Quang Diệu, Bình Thủy, Cần Thơ.

     

    CÁ LÓC NƯỚNG CHẤM MẮM ME

    BÁNH CỐNG

    Bánh cống là một món ăn đặc sản của người Khmer Nam bộ. Bánh làm từ bột gạo, đậu xanh, thịt heo, tôm. Món bánh này là đặc sản của Cần Thơ mà bất kì du khách nào cũng không thể bỏ qua. Chưa thấy hình dạng bánh thế nào mà chỉ nghe mùi thôi là thấy thơm hấp dẫn rồi. Bánh nhìn thôi càng hấp dẫn hơn khi thấy nhân bánh được để lộ lên mặt trên. Nhân bánh là hỗn hợp của thịt heo băm được trộn với hành tím băm nhuyễn, đậu xanh bùi, với bột bánh… Bánh có màu hơi sậm, có mùi thơm và cực kỳ hấp dẫn. Bánh không quá lớn cũng không quá nhỏ, trên mặt bánh, một con tôm nằm khoanh tròn trông rất hấp dẫn. Cắn vào một miếng, bột bánh giòn tan lan toả trong miệng, mùi vị thơm nức, đượm béo của ít mỡ sa, ít đậu xanh và thịt nữa. Mọi thứ hoà quyện nhau tạo nên hương vị đặc trưng cho bánh cống. Bánh không quá nhiều mỡ như những nơi khác nên bánh hơi khô, độ béo vừa phải, không béo ngậy. Đặc biệt bánh không ăn với cải xanh, mà ăn với bắp cải, rau răm, xà lách, diếp cá. Chính điều này đã tạo nên nét riêng cho bánh cống Sóc Trăng. Ăn một cái, chưa thấm tháp gì; ăn thêm cái thứ hai, thứ ba thấy vẫn chưa đã thèm; ăn tiếp cái thứ tư, có thể sẽ không thêm được nữa, nhưng dư hương của nó vẫn đeo bám bạn cả một chặng đường…

    Địa chỉ món ăn ngon ở Cần Thơ:

    Bánh Cống: 134/1A Trần Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ.

     

    LẨU MẮM

    Lẩu mắm là món ăn tổng hợp với đầy đủ nguyên liệu: cá, tôm, cua, mực, thịt bò, heo và các loại rau. Lẩu mắm là món ruột của miền Nam, biểu tượng của sông nước. Món ăn này là “bản hòa tấu” tổng hợp đầy đủ các sản phẩm từ biển cả, ao hồ, ruộng đồng sông ngòi như cá, tôm, cua, mực, thịt bò, heo và đặc biệt các loài rau rất đa dạng. Nơi mảnh đất hoang dã miền Nam mọc thứ rau gì ăn được, là có thể tìm thấy trong đĩa rau của lẩu mắm: Rau muống, rau cải trời, cọng súng, bông điên điển, giá sống, rau thơm, khế chua, chuối chát, dưa chuột, rau đắng, ớt đỏ, thơm.

    Địa chỉ món ăn ngon ở Cần Thơ:

    Quán Lẩu Mắm Hương Dừa: Mạc Thiên Tích, Ninh Kiều, Cần Thơ.

     

    Lẩu mắm

    PIZZA HỦ TIẾU

    Món ăn nghe tên thôi thì muốn thử ngay rồi. Bình thường bạn rất quen thuộc với pizza được làm từ bột bánh. Tuy nhiên món pizza làm từ hủ tiếu này cũng ngon và hút khách không kém. Món ăn đặc biệt này có hủ tiếu làm đế, bên trên được cho thêm topping bao gồm: trứng, thịt, đậu phộng, hành phi. Cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 4 km (theo hướng đi Cái Răng), đến dưới chân cầu Rau Răm rồi rẽ phải dọc theo con đường nhựa dài khoảng 500 m sẽ đến lò hủ tiếu Sáu Hoài nổi tiếng với món ngon có tên rất lạ “Pizza” hủ tiếu. Cái tên nửa tây nửa ta xuất hiện là do du khách Tây khi đến tham quan lò sản xuất hủ tíu trên đất Tây Đô, sau khi thưởng thức chiếc bánh hủ tíu chiên giòn thơm ngon đã thốt lên cái tên ngộ nghĩnh và độc đáo đó. Các công đoạn theo trình tự như sau: Trước hết, hủ tíu khi chiên xong cho vào dĩa. Rắc một ít rau thơm lên trước và kế đến là thịt khìa (hoặc chả chiên), sau cùng là rưới nước cốt dừa sữa, rắc một ít đậu phộng rang giã giập lên. Món này ăn kèm với nước mắm chua cay hoặc tương cay tùy thích. Dùng đũa bẻ một miếng bánh hủ tíu chiên giòn thịt khìa sữa, nước cốt dừa cho vào miệng nhai chậm rãi, bạn sẽ “ngậm mà nghe” cái giòn tan của hủ tíu, vị béo của nước cốt dừa; vị ngọt, dai, đậm đà của thịt thấm dần vào vòm họng như đánh thức mọi giác quan. Lớp đế hủ tiếu giòn rụm, nhân bánh vừa ăn, rắt thêm ít ớt, chấm với tương ớt ngon tuyệt cú mèo. Món ăn cay, mặn, ngọt, béo bùi đủ cả, trộn lẫn với nhau tạo nên vị món ăn khó quên.

    Địa chỉ món ăn ngon ở Cần Thơ:

    Pizza Hủ Tiếu: Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ.

     

    BÁNH XÈO

    Bánh xèo là một loại bánh phổ biến ở Việt Nam, có bột bên ngoài, bên trong có nhân là tôm, thịt, giá đỗ được rán màu vàng, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt. Tuỳ theo từng địa phương tại Việt Nam mà bánh được thưởng thức với nét đặc trưng riêng. Thường có 2 phong cách: đổ bánh xèo giòn và bánh xèo dai. Bánh xèo miền tây đặc biệt bởi kích thước to, nhân bánh cũng đậm đà. Nhân bánh cũng có nhiều lựa chọn: thịt. tôm, nấm,… hoặc là sự kết hợp giữa các vị. Vỏ bánh giòn rụm, thơm. Cuốn với nhiều loại rau “sạch”, đa dạng. Chấm với nước mắm mằn mặn, ngòn ngọt. Vị ngon đọng lại trên đầu lưỡi không thể quên. Muốn thưởng thức bánh xèo đúng vị ở Cần Thơ hãy đến ngay con đường Đề Thám, Võ Trường Toản,…. Đây là nơi có nhiều quán bán bánh xèo ngon và chất lượng. Bạn sẽ chìm đắm trong các gian hàng bánh xèo thơm nứt mũi, tha hồ lựa chọn vị nhân bánh yêu thích và ăn “ngon quên đường về”.

    Địa chỉ món ăn ngon ở Cần Thơ:

    Bánh Xèo Đề Thám: 34 Đề Thám, Ninh Kiều, Cần Thơ.

     

    Bánh xèo

    VỊT NẤU CHAO

    Món này trứ danh bởi hai nguyên liệu chính là vịt và chao. Vịt là loại gia cầm chủ yếu được nuôi ở miền sông nước Cần Thơ. Còn chao là đậu phụ lên men đặc trưng của miền tây. Món vịt nấu chao này là sự kết hợp đặc biệt mang lại hương vị hòa quyện, thơm ngon rất được du khách yêu thích. Vịt được tẩm ướp thấm đều, ninh nhừ. Chao được nêm trực tiếp vào nước nấu chung với thịt vịt. Ngoài ra còn một số nguyên liệu nấu chung rất hợp với món ăn. Khoai môn sau khi chiên được cho vào nấu chung với vịt. Huyết, nấm rơm làm dậy mùi, dậy vị. Món này ăn cùng với bún, rau, chao để chấm thịt vô cùng hấp dẫn.

    Địa chỉ món ăn ngon ở Cần Thơ:

    Vịt Nấu Chao: Hẻm 1, 1/8 Lý Tự Trong, Ninh Kiều, Cần Thơ.

     

    Nguồn: vexere

    Ngày cập nhật: 31/03/2020
    Ngày cập nhật: 31/03/2020

    Các tin mới cập nhật

    Cơ hội tuyệt vời sở hữu kì nghỉ trong mơ với giá siêu hấp dẫn, số lượng có hạn với chương trình thanh lý xả kho toàn bộ voucher lớn nhất từ trước đến nay của FantaSea. Tận hưởng kỳ nghỉ lý tưởng cùng những người thân yêu một cách thật tiết kiệm và tiện lợi. Hãy liên hệ FantaSea để đặt voucher hay được tư vấn!