Sở hữu ngay Voucher nghỉ dưỡng tại Fusion Suite Vũng Tàu 5 sao với giá siêu ưu đãi chưa từng có , chỉ 660.000đ/người/đêm hạng Suite Hướng Phố, thời hạn sử dụng lên tới 31/09/2022.
7 món đặc sản ngon nức tiếng ở Cát Bà
Đến Cát Bà ăn gì ngon? Đây không phải là một câu hỏi quá khó với những ai đã từng một lần đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp đầy quyến rũ này. Tu hài, bún tôm, sam biển, cá song… là những đặc sản Cát Bà níu chân du khách của hòn đảo tuyệt đẹp và hiếu khách.
MÓN BÚN TÔM
Đảo Cát Bà cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km. Hòn đảo xinh đẹp không chỉ sở hữu bờ biển đẹp, cảnh quan thiên nhiên đa dạng mà còn là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn ngon. Một trong số đó là bún tôm. Thực chất đây là một món đặc sản của Hải Phòng nói chung. Món ăn không có nguyên liệu quá cầu kỳ mà ghi điểm bởi nước dùng ngọt sắc được làm từ tôm. Bát bún gồm thịt tôm tươi, chả cá, vài miếng chả lá lốt và ngon nhất là thêm một chút cốt nước me chua dìu dịu.
Địa chỉ món đặc sản Cát Bà ngon:
Món bún tôm: 194 Đường 1 Tháng 4, Cát Bà.
MÓN TÔM HÙM
Nước ta có nhiều vùng biển sở hữu hải sản đắt tiền này như đảo Bình Ba, Lý Sơn hoặc Côn Đảo. Ở miền Bắc, tín đồ mê tôm hùm thường tìm tới Cát Bà để thưởng thức. Con tôm được đánh bắt ngay trong ngày, kích thước lớn, màu đỏ au. Chúng có thể được nấu thành nhiều món ăn với các phiên bản khác nhau như nướng, rang muối, hấp bia hay nấu cháo. Ngay cả phần gạch tôm cũng có mùi vị thơm ngon, đậm đà, nhiều đạm… nấu cháo rất ngon.
Địa chỉ món đặc sản Cát Bà ngon:
Món tôm hùm: 315 Núi Ngọc, Cát Bà.
MÓN SAM BIỂN
Đến Cát Bà, bạn nhất định không thể bỏ qua món sam vì hương vị đậm đà và đặc biệt hơn nhiều nơi khác. Các đầu bếp ở đảo có thể chế biến thành nhiều món như súp sam biển, gỏi sam biển hay xào chua ngọt, nấu cháo, miến xào. Phổ biến nhất là món sam nướng mỡ hành, thêm một chút lạc. Cả thịt và trứng sam được nướng chín vàng, thơm nức mũi, chấm với mắm tỏi ớt đậm đà. Ngon nhất vẫn là thưởng thức sam biển từ khoảng tháng 10 đến tháng 2 âm lịch vì đây là thời gian sam nhiều trứng nhất.
Địa chỉ món đặc sản Cát Bà ngon:
Món sam: Khu 14 Lô 4, Đường 1 Tháng 4, Cát Bà.
MÓN TU HÀI
Một đặc sản khác rất nổi tiếng ở vùng biển Cát Bà là tu hài. Hòn đảo có những đặc điểm tự nhiên phù hợp để tu hài, hay còn gọi là ốc vòi voi, có chất lượng thơm ngon. Tu hài được nấu cháo hay nướng đều rất ngon. Phần cồi ngọt thanh, dai dai, sần sật, ăn rất đã miệng. Nếu không muốn ăn cầu kỳ, bạn có thể gọi tu hài hấp ăn cùng lạc, hành, ớt, chấm nước mắm. Nguyên liệu đã ngon thì dù chế biến giản dị cũng đủ hấp dẫn.
Địa chỉ món đặc sản Cát Bà ngon:
Món tu hài: 232 Đường 1 Tháng 4, Cát Bà.
MÓN CÁ SONG
Việt Nam có 30 loài cá song nhưng riêng vùng đảo Cát Bà đã có đến 3 loại cá song mỡ với hương vị không thể lẫn vào đâu. Thịt cá ngọt chắc, béo bùi, bổ dưỡng. Du khách tới đây không chỉ thích ăn cá song mà còn muốn được tự mình câu cá dưới biển đêm. Những chú cá mới được đánh bắt tươi rói, chế biến thành món lẩu, hấp, nướng hay nấu cháo đều ngon.
Địa chỉ món đặc sản Cát Bà ngon:
Món cá song: Vịnh Cái Bèo, Cát Hải.
MÓN BỀ BỀ
Bề bề, hay còn gọi là tôm tích, là đặc sản nói chung của vùng biển Quảng Ninh – Hải Phòng, trong đó có Cát Bà. Bề Bề ở đây có kích thước lớn, mẩy, chắc thịt. Cách đơn giản nhất là hấp với bia và sả rồi chấm với mắm ớt. Ngoài ra, thực khách cũng có thể thưởng thức bề bề nướng hoặc bún bề bề cũng rất ngon. Loại hải sản này khi hầm để nấu bún, nước thường ngọt sắc, đậm đà.
Địa chỉ món đặc sản Cát Bà ngon:
Món bề bề: 250 Đường 1 Tháng 4, Cát Bà.
MÓN ỐC
Ốc là đặc sản không thể bỏ qua ở Hải Phòng, Cát Bà cũng vậy. Có khá nhiều loại ốc lạ tai mà ngay cả dân sành ốc cũng chưa từng nghe tên như ốc đỏ môi, ốc xe điếu… Các chế biến cũng rất phong phú: luộc, hấp… Đặc biệt nhất xào bởi người ta có nhiều gia vị để biến tấu như xào dừa, ớt, me, gừng, lá chanh, sả… để hương vị đậm đà, hội tụ đủ chua cay mặn ngọt.
Địa chỉ món đặc sản Cát Bà ngon:
Món ốc: Trên trục đường 1 Tháng 4, Cát Bà
Nguồn: TH