Đắm say ẩm thực Thành Đô, Tứ Xuyên - Fantasea Vietnam
  • English
  • Đắm say ẩm thực Thành Đô, Tứ Xuyên

    Ngày cập nhật: 01/03/2019

    Thành Đô là thủ phủ du lịch của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc và nổi tiếng với nhiều thắng cảnh non nước hữu tình cùng những món ăn bản địa đặc sắc. Với loạt gia vị đặc trưng kết hợp cùng với ớt đỏ cay nồng, thực khách sẽ tê người khi thưởng thức ẩm thực Tứ Xuyên, Trung Quốc

     

    gà lạnh trong dầu ớt

    Gà lạnh trong dầu ớt

    Thành Đô có mùa đông khá lạnh nên những món ăn ở đây đều có hương vị cay nóng và dầu ớt trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Tứ Xuyên, Trung Quốc. Điều đặc biệt là món gà lạnh trong dầu ớt đặc biệt này cay nhưng lại không có yếu tố nóng. Có lẽ nhờ thế mà đây là một trong những món ngon khó tìm ở Thành Đô. Để làm ra được món gà lạnh trong dầu ớt chuẩn vị, những thớ thịt gà thường được luộc theo một công thức bí truyền rồi để ráo và nguội. Sau đó, người ta sẽ chan đẫm thứ nước sốt màu đỏ vàng độc đáo với mùi hăng của dầu ớt lên trên những thớ gà. Nước sốt độc đáo là sự hòa quyện của nước tương, giấm lên men, tỏi nhuyễn, dầu tiêu và đương nhiên không thể thiếu dầu ớt. Để cân bằng vị cay và tăng hương vị cho món ăn, người dân nơi đây thường thêm một ít đường và mè đen.

     

    Bánh bao trong dầu ớt

    Bánh bao Tứ Xuyên trong dầu ớt

    Thêm một món ngon có dầu ớt mà bạn phải thử mỗi khi đến với ẩm thực Tứ Xuyên, Trung Quốc, đó chính là bánh bao Tứ Xuyên trong dầu ớt. Món bánh bao đặc biệt này có vỏ bánh rất mỏng, không dùng bột nở và gập thành hình lưỡi liềm, gói trọn nhân bánh gồm thịt heo và gừng tươi. Sau khi được hấp chính, người ta sẽ cho hỗn hợp dầu ớt được chế biến cùng đường, tỏi… lên trên bánh.

     

    Thịt thỏ

    Thịt thỏ rán với ớt

    Thịt thỏ rán với ớt là một món ăn độc đáo trong ẩm thực Tứ Xuyên, Trung Quốc và được nhiều người xem như là biểu tượng của Thành Đô. Thịt thỏ sau khi được nướng qua lửa để có được lớp da bên ngoài căng bóng, vàng ruộm, thì sẽ được thái con chì và chiên lửa to với các loại ớt khác nhau như ớt đỏ, ớt xanh, ớt Tứ Xuyên.

     

    thịt bò hấp thố

    Thịt bò hấp thố

    Món thịt bò hấp thố có vị mềm mịn như đậu phụ và sẽ tan ngay trong miệng bạn từ những miếng đầu tiên. Để làm được món ăn ngon ngày bạn cần tráng thịt bò với bột gạo, sau đó cho thêm tỏi băm, bột ớt và ngò. Thịt được hấp trong thố tre với thời gian đủ lâu để các gia vị được quyện vào nhau một cách hoàn hảo nhất, tạo ra hương thơm quyến rũ.

     

    gà nướng gỗ

    Gà nướng gỗ

    Món gà nướng gỗ được làm bằng cách đem thịt gà tươi ngon chiên lên cùng với gừng và hạt tiêu Tứ Xuyên, sau đó hầm với nước đậu lên men, ngâm cùng ớt, tỏi và dưa chua, thêm chút khoai tây và đậu xanh. Món ăn này sẽ được chính đầu bếp sẽ mang ra và đặt chảo ngay chính giữa bàn để chế biến trước mắt thực khách.

     

    Mì dandan

    Mì Dandan của ẩm thực thành đô

    Đây là món mì đã có tuổi đời rất lâu trong ẩm thực Tứ Xuyên, Trung Quốc, khoảng những năm 1841, thường được dùng làm món ăn khai vị trong các bữa tiệc. Một tô mì dandan đúng vị thường có mì trứng đã được chần nóng, thịt heo băm nhỏ và nêm nếm các loại gia vị như hạt tiêu, giấm, ớt sa tế và hành lá…

     

    đậu phụ maba

    Đậu phụ ma bà

    Tên “Ma Bà” được đặt theo tên của người phụ nữ đã sáng tạo ra nó. Đậu phụ Ma Bà được làm từ đậu hũ non cùng thịt bò, hoặc thịt heo bằm, và sốt đậu cay Tứ Xuyên cùng hạt tiêu, là một trong những món vô cùng đặc sắc của ẩm thực Tứ Xuyên, Trung Quốc.

     

    Nguồn: Wanderlust Tips | Cinet

    Ngày cập nhật: 01/03/2019

    Các tin mới cập nhật

    Cơ hội tuyệt vời sở hữu kì nghỉ trong mơ với giá siêu hấp dẫn, số lượng có hạn với chương trình thanh lý xả kho toàn bộ voucher lớn nhất từ trước đến nay của FantaSea. Tận hưởng kỳ nghỉ lý tưởng cùng những người thân yêu một cách thật tiết kiệm và tiện lợi. Hãy liên hệ FantaSea để đặt voucher hay được tư vấn!